Rất ít người xem thường giấc ngủ của mình, cho rằng thức khuya chẳng ảnh hưởng gì chỉ cần ngủ bù vào ban ngày là đủ. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu nhận thấy rằng việc thường xuyên thức khuya làm việc hay chơi rất có hại cho sức khỏe, không những thế còn là thủ phạm khiến nhan sắc của chị em xuống cấp nghiêm trọng. Việc thường xuyên thức khuya dẫn tới nám da, tàn nhang, đồi mồi, mụn trứng cá đã trở thành nỗi ám ảnh của hầu hết chị em. Sau đây sẽ là một số trường hợp chia sẻ của một số chị em trên diễn đàn mà mọi người có thể tham khảo.
THƯỜNG XUYÊN THỨC KHUYA DẪN TỚI NÁM DA, TÀN NHANG
Thường xuyên thức khuya dẫn tới nám da, tàn nhang

Nguyên nhân thức khuya dẫn tới tàn nhang đồi mồi

Cơ thể chúng ta được cân bằng bởi đồng hồ sinh hoạt được mặc định sẵn, ban ngày thức và ban đêm là lúc cơ thể nghỉ ngơi. Chính thời điểm nghỉ ngơi cũng là lúc một số cơ quan của cơ thể bắt đầu hoạt động mạnh như gan, thận, tụy, mật …Thế nhưng khi thức đêm quá trình này sẽ bị gián đoạn, các độc tố không thải ra bên ngoài được từ đó chúng đẩy qua da làm cho làn da trở nên xám xịt hơn gây nên tình trạng nám da, tàn nhang tích tụ dưới da. Quá trình này càng diễn ra thường xuyên thì bạn càng dễ gặp phải các vấn đề kể trên.

Một số chia sẻ của chị em trên diễn đàn

* Nguyễn Hương Giang – 25 tuổi: Thì ra thức khuya làm hình thành nám da đó mọi người ơi, Mất một thời gian do chưa biết sắp sếp thời gian làm việc nên mình thường xuyên thức khuya có khi lên tới 2-3 giờ sáng. Chỉ sau một tuần dù ngủ bù ban ngày nhưng mình luôn trong tình trạng mệt mỏi và làn da xám xịt lại. Chỉ khi mình thấy có dấu hiệu của những vết nám da trên mặt thì mình mới hoảng hốt. Đi khám thì được biết là do mình thức khuya trong thời gian dài làm mất cân bằng nội tiết tố dẫn tới việc  hình thành nám da. Chỉ cần ngủ sớm và dùng các phương pháp trị nám da hiện nay là có thể loại bỏ nám da khỏi hoàn toàn. Hi vọng không ai mắc phải sai lầm như mình nhé!

* Võ Kim Tuyền – 23 tuổi:  Người ta cứ bảo con trai thì ít bị nám da, thế mà mình lại nằm trong số ít đó bị nám da ở má rất nhiều. Trước đây làm gì bị đâu, từ khi bước vào sinh viên mình thay đổi môi trường sống thường xuyên thức khuya rồi nám da cũng theo đó xuất hiện. Mình nghĩ thủ phạm gây ra nám của mình không gì khác đó chính là do thức khuya. Giờ muốn điều trị cũng khó, mọi người tự biết cách mà phòng tránh đi nhé!

Bình luận

  1. Tuyet says: Trả lời

    Gio minh bi nam do thuc khuya .ngu k dc .
    Gio minh con cach nao dieu tri nam an toan k.bn nap biet chi minh nha

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.