Điều trị nám da, tàn nhang bằng công nghệ sinh học biểu bì – xu hướng mới đem lại hiệu quả toàn diện nhất.
Lời mở đầu: Phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên thường gặp nhiều rắc rối về làn da trong đó có việc xuất hiện các đốm nám và tàn nhang trên mặt. Những biểu hiện đó khiến cho chị em lo lắng đến mất ăn mất ngủ, làm sao mà không lo cho được khi làn da trắng mịn ngày nào giờ được tô điểm thêm bằng những vết sạm da, nám má, tàn nhang. Thấu hiểu được nỗi niềm đó các nhà khoa học đã ngày đêm nghiên cứu cho ra đời những công nghệ, những phương pháp, những sản phẩm để giúp chị em điều trị bao gồm:
tan-nhang
Công nghệ trị tàn nhang vượt trội
 • Mỹ phẩm bôi ngoài trị nám và tàn nhang: Whitedoctor, tây thi, bạch hoa hồng…Công nghệ trị tàn nhang vượt trội
 • Thực phẩm chức năng: Sắc ngọc khang, sáng hồng nhất nhất, sắc xuân, nhan sắc, collagen…
 • Công nghệ ánh sáng: Công nghệ E light, ánh sáng xanh, laser, thermage …
 • Uống, đắp mặt nạ thuốc nam, thuốc bắc: Thuốc nam cô lan, lương y trần văn thức, đông y gia truyền bảo tùng….
 
Những công nghệ, phương pháp trên phần nào giúp chị em giải tỏa được nỗi lo trong một thời gian ngắn ( hiệu quả thông thường được 3 đến 6 tháng) nhưng về lâu dài nó vẫn ở trong vòng luẩn quẩn: bị – chữa – mờ – tái phát – chữa…
 
Nhằm giải tỏa những lo âu bế tắc đó của chị em hôm nay chúng tôi có mời đến trường quay Ts Nguyễn Hương – Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu khoa học Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam để bàn về chủ đề: Tàn nhang nám da, hiểu đúng trị đúng

Hiểu rõ hơn về:  Kết quả chữa trị tàn nhang tại Trung tâm Da liễu Đông Y

Nhà báo Thu Lan: Thưa Ts, là người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về các bệnh da liễu nói chung và nám tàn nhang nói riêng bác sĩ có thể cho biết ưu nhược điểm của các phương pháp điều trị nám và tàn nhang hiện nay.
 
Ts Nguyễn Hương: Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cộng với điều kiện làm việc, thói quen ăn uống sinh hoạt, lạm dụng mỹ phẩm khiến cho tỉ lệ phụ nữ gặp những triệu chứng nám và tàn nhang tại Việt Nam thuộc loại cao nhất thế giới. Khi gặp những triệu chứng như vậy chị em thường thực hiện một trong các phương pháp điều trị: Phương pháp chiếu laser, phương pháp sử dụng mỹ phẩm, phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng, phương pháp sử dụng mỹ phẩm tự chế, phương pháp đông tây y kết hợp. Tôi sẽ đi sâu phân tích ưu nhược điểm của từng phương pháp để chị em có cái nhìn tổng quan hơn giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả.
 
1. Phương pháp điều trị tàn nhang nám da băng công nghệ laser.
 
Phương pháp này là phương pháp phổ biến nhất hiện nay được áp dụng tại đại đa số các thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp trên toàn quốc.
laser
Điều trị tàn nhang nám da bằng công nghệ Laser – con dao hai lưỡi
 • Ưu điểm: Phương pháp laser tác động trực tiếp vào vùng sắc tố giúp làm mờ và hết hẳn các sắc tố trong một thời gian ngắn ( thường từ 1 đến 2 tuần) 
 • Nhược điểm: Do chỉ tác động vào vùng sắc tố bên ngoài ở tầng thượng bì nên tỉ lệ tái phát rất cao (thường là 100%) tức là chân nám và tàn nhang ở vùng hạ bì vẫn còn và sẽ được đẩy lên sau một thời gian ngắn. Phương pháp này có chi phí lớn và có thể có để lại một số hậu quả nếu máy móc và trình độ của kĩ thuật viên không tốt. Thẩm mỹ viện áp dụng Phương pháp trị nám da này. Phương pháp này hiện được áp dụng tại các thẩm mỹ viện như: Linh Phương, Ánh Nguyệt, Kim Thư, Kangnam…vv
 
2. Phương pháp sử dụng mỹ phẩm cho việc điều trị nám da tàn nhang.
 
Đây là phương pháp thường được áp dụng đầu tiên khi chị em gặp phải những triệu chứng nám và tàn nhang. Có nhiều cách chọn mỹ phẩm trong đó chủ yếu mua tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc mua trên mạng.
my-pham
Mỹ phẩm trị tàn nhang nám da

Ưu điểm:
Việc sử dụng mỹ phẩm được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, đa dạng và chi phí thấp. Mỹ phẩm trị tàn nhang nám da
 • Nhược điểm: Các loại kem nói riêng và mỹ phẩm nói chung không có tác dụng trị nám và tàn nhang như quảng cáo. Các chất có trong mỹ phẩm thường chỉ có tính chất làm sáng da khiến chị em lầm tưởng là nám và tàn nhang đã bớt đi. Hơn nữa việc sử dụng các mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc kem trộn còn khiến tình trạng nám và tàn nhang phức tạp thêm, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sau này.
 
Các loại mỹ phẩm hiện nay phổ biến gồm : Avon, Dove, Anti…
 
3. Phương pháp sử dụng thực phẩm chức năng.
 
Lâu nay chị em phụ nữ thường hiểu nhầm công dụng của các loại thực phẩm chức năng. Thực tế thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng điều trị nám và tàn nhang. 
thuc-pham
Dùng thực phẩm chức năng điều trị tàn nhang nám da mặt 
 • Ưu điểm: Thực phẩm chức năng có một số thành phần dưỡng da từ bên trong nên trong thời gian sử dụng da của chị em có vẻ mịn màng hơn. Nhưng tác dụng cũng chỉ dừng lại ở đó, khi dừng sử dụng thì da lại quay trở lại trạng thái ban đầu.
 • Nhược điểm: Việc sử dụng thực phẩm chức năng trong thời gian dài gây tốn kém và mất thời gian. Hiệu quả thực tế gần như bằng không vì nó không đi sâu giải quyết vấn đề sắc tố ở tầng thượng bì.
 
Các loại thực phẩm chức năng được sử dụng phổ biến hiện nay là : sắc ngọc khang, zimmy, sáng hồng nhất nhất và một số loại nhập khẩu.
 
4. Phương pháp sử dụng mỹ phẩm tự chế.
 
Phương pháp này thường được áp dụng với chị em có hoàn cảnh kinh tế trung bình hoặc xuất hiện ở nhóm chị em biết rõ tác dụng phụ của mỹ phẩm công nghiệp.
 
my-pham1
Mỹ phẩm tự chế trên thị trường gây hại cho da 
 • Ưu điểm: Các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên có tác dụng dưỡng da rất tốt nên trong thời gian sử dụng làn da sẽ mịn màng và sáng. Chi phí khi sử dụng các loại mỹ phẩm này thường không tốn kém, đồng thời người dùng thường có cảm giác an tâm hơn.
 • Nhược điểm: Thực tế thì những loại mỹ phẩm này không có tác dụng điều trị nám và tàn nhang nên việc sử dụng sẽ không đem lại bất cứ một kết quả nào.
 
Các loại mỹ phẩm được sử dụng hiện nay gồm: phấn nụ, dầu dừa, cao bí đao, sáp ong, nước cốt hoa, kem trộn…
 
Nhà báo Thu Lan: Như bác sĩ phân tích ở trên thì có thể thấy việc điều trị bằng các phương pháp trên thường cho hiệu quả rất thấp hoặc không có kết quả gì. Vậy thì chị em phụ nữ chúng ta buộc phải sống chung với các vết nám và tàn nhang đó hay sao?
 
Ts Nguyễn Hương: Như chúng ta đã biết khoa học ngày càng phát triển và đem lại nhiều cơ hội điều trị hiệu quả toàn diện mà lại rất an toàn. Năm 2009 chúng tôi có phối hợp với ngành y học Nhật Bản thực hiện chương trình Hợp tác y học Việt Nam Nhật Bản trong điều trị bệnh da liễu. Sau ba năm nghiên cứu chúng tôi cho ra đời Công nghệ Sinh học biểu bì để điều trị hiệu quả toàn diện nám và tàn nhang mà không có bất cứ một tác dụng phụ nào.
 
Nhà báo Thu Lan: Xin bs có thể cho biết rõ hơn về công nghệ này và việc áp dụng trên thực tế.
 
Ts Nguyễn Hương: Công nghệ sinh học biểu bì có thể hiểu đơn giản đó là việc tác động cả bên trong lẫn bên ngoài để điều trị và phòng ngừa tái phát nám và tàn nhang
 
 • Điều trị bên trong: Sử dụng thuốc thảo dược để điều hòa nội tiết tố nữ, cân bằng hocmon sinh dục và tăng cường công năng khử độc của gan và thải độc của thận. Việc điều trị bên trong sẽ tránh hiện tượng tái phát hoàn toàn.
 • Điều trị bên ngoài: Dùng tinh chất sinh học tác động vào lớp biểu bì đẩy toàn bộ sắc tố melamin có trên bề mặt da một cách hoàn toàn tự nhiên. Việc tinh chất ngấm sâu vào thượng bì, trung bì và hạ bì để đẩy sắc tố là điều kiện quyết định đến việc không diễn ra tình trạng tái phát sau khi điều trị như một số phương pháp khác. Phương pháp này đặc biệt an toàn không có bất cứ một tác dụng phụ nào, trong quá trình điều trị bệnh nhân vẫn sinh hoạt, học tập và lao động bình thường.
 
Năm 2012 chúng tôi tiến hành thử nghiệm với cơ địa da của cả phụ nữ Việt Nam và Nhật Bản kết quả đem lại làm hài lòng tất cả chị em tham gia thử nghiệm
 
 • 89% Đem lại kết quả tuyệt đối sau 3 tháng sử dụng công nghệ.
 • 8% Đạt kết quả sau 5 tháng điều trị.
 • 3% Đạt kết quả mờ đi so với ban đầu 60%.
 
Từ thành công đó chúng tôi tiến hành áp dụng điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân tại “Hệ thống trị liệu da Đông Y Việt Nam” đơn vị trực thuộc ứng dụng các nghiên cứu của Trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam từ đó đến nay.
 
Nhà báo Thu Lan: Yếu tố phòng ngừa nám và tàn nhang là vô cùng quan trọng, xin bác sĩ cho chị em một số lời khuyên?
 
Ts Nguyễn Hương: Đúng vậy, việc giữ cho mình một làn da trắng mịn màng là mong muốn của tất cả chị em chúng ta. Chị em nên thực hiện một số điều dưới đây:
 
 • Thực hiện chế độ ăn nhiều rau xanh quả chín, uống đầy đủ nước hằng ngày (3 lít). Tập thể dục thể thao đều đặn, không thức quá khuya hoặc ngồi trước màn hình máy tính quá lâu.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm vì trong mỹ phẩm thường có chứa coticoid, chất này làm lão hóa da rất nhanh.
 • Không nên thực hiện các phương pháp trị mụn, chăm sóc da bằng ánh sáng laser tùy tiện bởi rất chúng rất dễ để lại các vết thâm nám trên da.
 
Nhà báo Thu Lan: Xin cảm ơn Ts về cuộc trao đổi ngày hôm nay.

Theo sức khỏe và làm đẹp
 
Trong thời gian qua Ban biên tập chuyên trang “Chữa trị nám da tàn nhang” nhận được rất nhiều câu hỏi về phương pháp trị tàn nhang nám da của Trung tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về bài thuốc. Ban biên tập đã liên lạc và được với Hệ thống trị liệu da Đông Y đơn vị trực thuộc Trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam nơi đang ứng dụng phương pháp điều trị trên. Trung tâm đã đồng ý cung cấp toàn bộ số điện thoại tư vấn về bài thuốc trên toàn quốc.

* Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân – Hà Nội
ĐT:  0983.058.939 – 024 62605 666 

* Hồ Chí Minh: Số 48B Đặng Dung – P. Tân Định – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 0903.489.963 – 028.66.813.655

* Quảng Ninh: Số 116 đường Văn Lang, Hồng Hà, TP Hạ Long – Quảng Ninh
ĐT:  0203 657 0128 – 0915 667 627

Bình luận

 1. Thuỳ Dương says: Trả lời

  Mình cũng tìm hiểu qua trung tâm này, thấy trên các diễn đàn, hội nhóm mọi người phản hồi về cách chữa nám tàn nhang của trung tâm khá tốt. Nghe đâu thời gian điều trị mất khoảng 3 đến 4 tháng là khỏi rồi. Mọi người không biết có ai chữa ở trung tâm chưa ? Mình cũng đang định chiều nay qua trung tâm đây ạ.

  1. Nguyễn Thuỳ Vân says: Trả lời

   Mình chữa ở đây ok rồi này bạn. Mình điều trị mất hơn 3 tháng. Ở trung tâm kết hợp thuốc uống cộng thuốc bôi bạn àh. Không như những nơi khác chỉ tác động bên ngoài thôi, chứ gần như không có điều trị bên trong. Mà mình tìm hiểu thì nguyên nhân gây ra nám là ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường bên ngoài và yếu tố nội tiết bên trong nữa. Vì thế điều trị bản thân mình nghĩ cần điều trị cả trong và ngoài. Mình cũng không biết sau này có tái lại hay không nhưng tạm thời như vậy là ổn rồi. kHi mình điều trị xong bs ở đây khuyên lên duy trì uống thuốc khoảng bài tháng nữa cho nội tiết đảm bảo đã cân bằng. Còn hiện tại thuốc bôi ngoài da thì mình đã dừng hẳn rồi. Mà bạn bị nám hay tàn nhang vây ? nếu bị tàn nhang thì thời gian điều trị nhanh hơn đấy, còn bị nám mảng cũng nhanh, có nám chân sâu thì hơi lâu. Mình bị nám mảng + tàn nhang vì thế thời gian điều trị cũng nhanh hơn.

   1. Thanh Nga says: Trả lời

    Mọi người ơi, cho em hỏi uống thuốc sắc ngọc khang vẫn quảng cáo trên tivi liệu có khỏi được không ạ ? Em đang định uống thuốc đó. Và cũng cho em hỏi thêm ở trung tâm da liễu Đông Y Việt Nam điều trị nám da có khỏi được không ? Em cũng tìm hiểu thấy các chị đánh giá tốt lắm nhưng bản thân em vẫn muốn các chị dùng rồi cho em lời khuyên với ạ.

  2. Hải Hà says: Trả lời

   Các chị vào toppic này mọi người cũng đánh giá về cách trị tàn nhang nám da của trung tâm đây này. Em cũng đang hóng tin của các chị chữa rồi đây ạ. Toppic đấy đấy mọi người nhé:
   >> http://www.chuatrinamda.com/chua-nam-da-tan-nhang-tai-trung-tam-da-lieu-dong-y-co-tot-khong.html

 2. Thương Trần says: Trả lời

  Các chị ơi. Em cũng chữa ở đây đang trong giai đoạn đào thải sắc tố nám da tàn nhang, có chị nào đang ở giai đoạn này không ? Chia sẻ em với ạ ??

 3. Trần Lan says: Trả lời

  Rất mong muốn được chia sẻ với các bạn kết quả sử dụng thuốc trị nám của trung tâm để mọi người có sự lựa chọn đúng đắn. Mình là tín đồ của mỹ phẩm ngoại. Thú thực chưa bao giờ mình tin vào các sản phẩm dưỡng da, mỹ phẩm của VN. Đợt nghỉ tết dương lịch vừa rồi, sau 1 chuyến đi nghỉ Đà Nẵng – Sài Gòn – Cà Mau 1 tuần, da mặt mình xuất hiện 2 vệt nám sạm dài bằng ngón tay út trên má, đen nâu, bất kể ai nhìn cũng thấy ngay. Mình rất hoang mang và lo lắng. Là người cẩn thận mình đến viện khám nội tiết để loại trừ khả năng có bệnh phụ nữ gây biến đổi sắc tố da. Sau khi kết luận bình thường và soi da thấy đây là sự biến đổi sắc tố da hay gọi là rám nắng. Mình bắt đầu tìm kiếm đến các trung tâm thẩm mỹ như: Đông Á, Bích Nguyệt, Kang Nam… để tư vấn về các gói laser. Giá thấp nhất cho các gói này không dưới 10 triệu. Cân nhắc rất nhiều và nhận được lời khuyên của 2 người quen có kinh doanh thẩm mỹ viện: không nên sử dụng phương pháp laser, mang lại hiệu quả tức thời nhưng phải đeo đẳng về sau. Mình quyết định theo phương pháp đông y và đến trung tâm da liễu. Ban đầu mình khá nghi ngờ về hiệu quả vì như trên mình đã nói, chưa bao giờ tin chất lượng mỹ phẩm nội. Sau buổi tư vấn, minh quyết định dùng thuốc của trung tâm. Giá dùng cả uống và bôi trong 1 tháng là gần 3 triệu. Mình đã thực sự bất ngờ và thay đổi hoàn toàn quan điểm cũ vì chỉ sau 1 tháng sử dụng, vết nám của mình mờ đi 90%. Mình rất vui nên thực lòng muốn chia sẻ với mọi người kinh nghiệm này, vừa kinh tế, vừa hiệu quả. Chúc mọi người sớm giải toả được nỗi lo lắng.

  1. Hải Hà - Thái Bình says: Trả lời

   Tôi có đọc trên mạng, và tìm hiểu về trung tâm mình về việc điều trị nám, tàn nhàng rất hiệu quả, mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho nhiều chị em. Vì thế tôi cũng muốn tìm đến trung tâm để chữa trị, bởi mặt tôi cũng bị nám và tàn nhang. Thế nhưng do vì tôi ở xa HN, rất khó khăn trong việc bố trí thời gian đến khám. Có bạn nào đã chữa trị tại Trung tâm Da liễu rồi ko? Chia sẻ với tôi nhé. ( 0913223815) Xin chân thành cảm ơn !

   1. Ni Cong says: Trả lời

    Em bị tàn nhang do di truyền từ mẹ em. Cho em hỏi là 1 bộ sản phẩm trị tàn nhang đó giá bao nhiêu và phải điều trị trong bao lâu ạ.

   2. Nguyễn Vân says: Trả lời

    Cháu bị tàn nhang từ năm lớp 11 đến nay, cháu đã đến viện da liễu và một số thẩm mỹ viện để điều trị nhưng vẫn không khỏi tàn nhang, tàn nhang của cháu ngày càng nhiều hơn, kín cả 2 bên gò má, trung tâm có chữa cho cháu khỏi được tàn nhang không?

 4. Thu Huyền says: Trả lời

  Mọi người có thể cho mình xin đỉa chỉ của trung tâm da liễu đông y việt nam được không? Mình muốn đưa con gái đến điều trị tàn nhang, nghe nói trung tâm này điều trị tàn nhang tốt lắm, con gái mình bị tàn nhang 2 năm nay rồi, dùng nhiều loại kem bôi nhưng không khỏi, mình muốn đưa đến trung tâm để điều trị xem sao.

  1. Minh Thu says: Trả lời

   Mọi người có thể vào trang này tìm hiểu thêm về thuốc điều trị của trung tâm da liễu này.
   >> http://www.bacsitannhang.com/bo-san-pham-tri-tan-nhang-nam-da-hieu-qua-nhat-hien-nay.html

   1. Hoàng Liên says: Trả lời

    Mình hiện nay đang điều trị tại trung tâm, thuốc của trung tâm là thuốc dông y lên an toàn mọi người ạ, thuốc có hiệu quả tốt lắm, mình điều trị ở trung tâm đến nay đã được hơn 1 tháng rồi tàn nhang cũng mờ đi nhiều.

 5. Quỳnh - Bắc Giang says: Trả lời

  Cháu bị tàn nhang từ năm lớp 11 đến nay, cháu đã đến viện da liễu và một số thẩm mỹ viện để điều trị nhưng vẫn không khỏi tàn nhang, tàn nhang của cháu ngày càng nhiều hơn, kín cả 2 bên gò má, trung tâm có chữa cho cháu khỏi được tàn nhang không?

  1. Mai Hoàng says: Trả lời

   Thấy mọi người chia sẻ trung tâm da liễu đông y việt nam điều trị tàn nhang tốt mình thấy yên tâm hơn nhiều, mình bị tàn nhang 3 năm, đã đi một số thẩm mỹ viện để điều trị nhưng vẫn không khỏi, được người bạn giới thiệu đến trung tâm để điều trị nhưng vẫn chưa có lòng tin vào trung tâm cho lắm. Nhưng bây giờ mình có thể yên tâm đến trung tâm để điều trị rồi.

 6. Linh Linh says: Trả lời

  Em bị tàn nhang từ bé, hiện nay tàn nhang xuất hiện ở nhiều trên mặt em, khiến em mất tự tin mỗi khi đi ra đường hay đi gặp bạn bè, em có đến bệnh viện da liễu để mua thuốc về điều trị nhưng điều trị mãi không khỏi. Mọi người xem có thuốc gì hay điều trị ở đâu hết tàn nhang giới thiệu em với.

  1. Loan Nguyễn says: Trả lời

   Trước kia chị cũng bị tàn nhang, cũng có đến viện da liễu và sử dụng một số loại kem điều trị nhưng không khỏi, nhưng may cho chị được người bạn chơi trong nhóm giới thiệu đến trung tâm da liễu đông y việt nam để điều trị, chị đến trung tâm điều trị hơn 3 tháng thì hết tàn nhang, đến hiên nay không tấy tàn nhang xuất hiện lại nữa.

   1. Nguyễn Bảo Ngọc says: Trả lời

    Mình đang định đến thẩm mỹ viện để điều trị tàn nhang bằng laze, nhưng tìm hiểu kỹ thì điều trị bằng laze chỉ có tác dụng bề ngoài không điều trị tận gốc tàn nhang , lên tàn nhang chỉ mất một thời gian, một thời gian sau lại bị tái phát. Thấy mọi người nói đến trung tâm da liễu điều trị bằng đông y hiệu quả, nhưng mình vẫn băn khoăn không biết trung tâm có điều trị được tần gốc tàn nhang không? Sau khi khỏi tàn nhang có bị tái phát không?

 7. Hương Lê says: Trả lời

  Mọi người có thể vào trang này tìm hiểu về thuốc điều trị tàn nhang của trung tâm da liễu này http://www.trungtamdalieudongy.com/san-pham/thao-duoc-dong-y-dac-tri-tan-nhang-nam-da

 8. Hải Hà says: Trả lời

  cách đây 2 năm mình có bị nám cũng sử dụng mấy loại mỹ phẩm ở ngoài bán, với lại cứ ai nói sản phẩm này tốt la cứ phải hỏi mua kỳ được để về dùng, nhưng chẳng thấy hiệu quả, bôi chán lại mua uống sắc ngọc khang nửa năm trời, thấy da cũng sáng hơn nhưng mà nám thì chẳng cải thiện mấy. sau 1 hồi lang thang trên mấy trang web thì thấy có TT da liễu đông y là có nhiều phản hồi tốt nên quyết định điều trị, sau liệu trình giờ 2 năm rồi mà khộng bị lại các chị ạ, nhưng sau quá trình điều trị thì đương nhiên phải dưỡng da mới bền được!

  1. Phạm Hải Anh says: Trả lời

   Chị điều trị 2 năm rồi hả chị? Em dùng laser mà cũng chỉ được 6 tháng là lại bị lại chị ạ, giờ chẳng biết dùng cách gì để hết được nám nữa, nản lắm chị ạ

 9. Út Nhóc says: Trả lời

  đúng là phụ nữa, e bị tàn nhang cũng từng đi laser rồi đấy thế mà mãi không hết được, em cũng đang tìm xem có cách nào chữa khỏi được không mà an toàn chút, em mới lấy chồng, sợ ảnh hưởng tới sau này

  1. Hải Hà says: Trả lời

   Út Nhóc, mình thấy bảo điều trị đông y an toàn bạn ạ, không có tác dụng phụ đâu, lại hiệu quả nữa, mình chữa được 2 năm rồi mà không thấy bị lại, nhưng điều trị xong thì phải giữ gìn, chăm sóc

 10. Bích Liên says: Trả lời

  chị Hải Hà ơi, chị điều trị ở Trung tâm da liễu đông y ạ? Có phải điều trị lâu không vậy chị? Mà em ở Thanh Hóa ở xa không biết ở đấy họ có gửi thuốc về không chị nhỉ? Thấy chị điều trị được 2 năm rồi mà không bị lại, thấy có động lực đi chữa chị ạ

  1. Hải Hà says: Trả lời

   Bích Liên: Chị sử dụng thuốc hết 4 tháng dùng cả thuốc uống và thuốc bôi, nói chung là điều trị bằng đông y thì không nhanh như laser hay mấy cái kem trộn được, nhưng được cái an toàn với lại thấy hiệu quả, chị điều trị cơ sở ở Quảng Ninh đấy em ạ, hình như TT có gửi thuốc sử dụng tại nhà đấy, em thử gọi đến số TT nơi chị chữa xem sao

   1. Bích Liên says: Trả lời

    Chị cho em số điện thoại của TT với ạ, chứ nám em nhiều lắm, cũng muốn chữa cho khỏi chứ thế này thì mất tự tin lắm

    1. Hải Hà says: Trả lời

     ừ em, kiên trì chữa cho khỏi chứ, chị em mình mới hiểu tâm lý nhau thôi, chữa nhiều cách không khỏi, cũng may chị đến đúng chỗ, em gọi số này nhé 0983058939, nếu hiệu quả thì em cũng chia sẻ cho mọi người cùng biết cách chữa em ạ!!

 11. Thanh Mai says: Trả lời

  Tôi cũng sử dụng nhiều những sản phẩm trị nám rồi, cứ ai bảo gì tốt là đi mua về dùng ngay, sử dụng thuốc uống sắc xuân dòng dã mấy 6-7 tháng mà cũng thấy da cũng sáng hồng, mịn, vậy mà sau khi dừng lại, nám lại quay lại, không biết giờ phải dùng gi nữa

  1. Hồng says: Trả lời

   Em cũng thế chị ạ. E cũng uông với đi laze rồi đấy chị ạ, nhưng em không kiên trì, cứ lâu lâu không thấy hiệu quả là em dừng luôn, đã thế đi laze giờ mặt có những nốt loang trắng nữa chứ

   1. Dung says: Trả lời

    đồng cảnh rồi chị hồng, da mặt em giờ cũng bị như chị ý, đúng là phụ nữ có mỗi gương mặt nên có mấy cái đốm hoang mang lắm chứ, giờ dùng tự nhiên thôi cho an toàn chứ cứ dùng linh tinh có ngày hỏng hết mặt

    1. Hồng says: Trả lời

     đúng rồi bạn, mình thấy bài trên có địa chỉ của TT da liễu đông y đấy, mình vừa gọi điện bạn ạ, thấy cũng ổn, mình đang định mai qua xem sao

     1. Thanh Mai says:

      bạn đi khám rồi về chia sẻ ý kiến để chị em tham khảo nhé.

 12. Trần Linh says: Trả lời

  Thấy trên tivi bây giờ cứ thấy người ta lấy mấy cái kem trộn biến hóa thành kem bôi “thần thánh” quảng cáo trắng sáng, hết nám mụn, hãi luôn !!

  1. Thu Hương says: Trả lời

   Đúng rồi đấy bạn, giờ mấy cái loại kem không biết đâu mà lần, tháng trước mình cũng mua lọ kem bôi trị nám sáng da, cái đứa bán hàng quảng cáo hay lắm, cũng mua về dùng thử, ai ngờ đâu bôi được 2 lần đỏ hết mặt lên, còn ngứa như muốn cào rách thịt ra nữa chứ

   1. Quỳnh Trang says: Trả lời

    cũng sợ thật mình mà như Thu Hương chắc chẳng dám đi đâu, giờ có khi mấy cái kem trộn đấy còn bán giá ngất ngưởng như hàng chính hãng ý chứ, cứ mua ở đâu hàng uy tín mà có thương hiệu thôi chị em ạ

 13. Lô Dung says: Trả lời

  Em vừa tham khảo chữa nám trên mạng thấy mọi người bảo Trung tâm da liễu đông y Việt Nam chữa tốt lắm, thuốc lại an toàn lắm… Mà thuốc an toàn đến vậy sao, cả phụ nữ mang thai cũng uống được? Nhưng mà thôi, em đang bầu 5 tháng, chắc chồng em cũng chẳng cho nữa nám, đánh dấu để sau đẻ con xong thì đi chữa.

  1. Phạm Ngọc Diệp says: Trả lời

   Cho con bú là uống được nhé Thanh Lâm, cháu nhà mình cũng mới 7 tháng, và mình thì chữa được gần 2 tháng rồi, tất cả đều ổn cả, không vấn đề gì cả, mình giờ đang đến giai đoạn nám mờ đi và da được cải thiện nên mấy hôm nay nhìn da khá hẳn, sáng mịn hơn. Theo như lời bác sĩ mình dùng thuốc 3 tháng là ok, hy vọng là được như vậy

   1. Chu Thị Thuỷ says: Trả lời

    Chị ơi, chị bị nám gì mà thấy chữa có vẻ nhanh vậy ạ? Em hỏi mọi người thì toàn thấy bảo chưa đông y lâu lắm, toàn 4, 5 tháng mới hết nám thôi, nghe đến thế là em nản lắm luôn rồi. Em cũng mới bị nhưng đã lan ra khá nhiều rồi, là nám mảng và tàn nhang, chân sâu hình như không có, như thế thì chữa có nhanh được không, hay là cũng phải mất đến 4, 5 tháng. Huhu

    1. Bombon says: Trả lời

     Mình bị hỗn hợp nám mảng và nám chân sâu thì chữa có nhanh khỏi không bạn, mình cũng đang cho con bú, bé nhà mình thì cũng được 7 tháng rồi. Mới đi làm lại và cảm thấy cực kỳ tự ti về cái mặt của mình. ☹

     1. Phạm Ngọc Diệp says:

      Mình là bị nám mảng thôi, nhưng nhiều lắm, đen hết 2 gò má với lên trán, đấy là còn mới bị lúc đang có em bé và đẻ xong được 5 tháng là mình đi chữa ngay đấy, để lâu hơn chắc còn khiếp nữa. Không biết người khác thế nào nhưng như mình khám lại ở chỗ bác sĩ thì cũng được bảo là hấp thụ thuốc tốt nên hiệu quả cũng nhanh, với lại mình cũng chăm da tương đối cẩn thận, hôm nào cũng phải cố giành thời gian để làm đủ các bước, mát xa, bôi kem dưỡng, tuần 2 lần đắp mặt nạ, hơi vất nhưng mà vì còn liên quan đến công việc nữa nên phải cố. Mọi người mà lựa chọn chữa bằng đông y, thuốc nam hay thuốc bắc gì đó thì đều phải xác định trước là chữa lâu đi, bản chất nó thể rồi, muốn nhanh cũng không được, còn mấy cái loại đông y mà lại còn quảng cáo là chữa nhanh khỏi, chỉ chục ngày là hết thì dễ lại cho mấy chất kiểu corticoid lắm, nên đừng có mà nóng vội rồi tin vào mấy cái đấy.

     2. Ngô Thị Hảo says:

      Trùng hợp ghê, mình cũng chữa tàn nhang ở trung tâm này, nhưng mới được hơn 2 tuần thôi, ấn tượng đầu tiên khi đến đây là nhân viên nhiệt tình, chu đáo lắm, còn mới chữa được 2 tuần nên chưa tiến triển nhiều lắm.

     3. Trần Hương Quỳnh says:

      Trung tâm này có mấy địa chỉ cơ, chị chữa ở chi nhánh nào thế? Em cũng đang trị nám ở chi nhánh Hoàng Ngân, Thanh Xuân, vừa tuần trước đến khám xong.

     4. Phạm Tuyết Ngân says:

      Mình cũng chữa ở chi nhánh chỗ 123 HOàng Ngân, có khi nằm chăm sóc da cạnh nhau r mà k biết nhỉ 😀

     5. Hoàng Thị Thu says:

      : Mình vừa đi chữa nám bằng laze được gần 1 tháng, nhưng k hiệu quả lắm, da còn xuất hiện mấy vết sẹo nhỏ nữa, liệu mình có thể chữa ở trung tâm này tiếp được luôn k? có ảnh hưởng gì đến da k?

     6. Bé Lan says:

      Có lẽ nên để da nghỉ ngơi thêm một chút nữa bác ạ, em đi đốt laze r em biết, mà trung tâm này có dịch vụ chăm sóc da cũng khá ổn, bác chưa trị nám luôn được thì đến đây chăm sóc cho da khỏe hơn. ở đây họ toàn dùng thảo dược thiên nhiên nên an toàn mà tốt cho da lắm.

     7. Thanh Tâm says:

      Mọi người dùng đều bị một thời gian da mặt sưng đỏ lên phải không? Đứa bạn cùng phòng em vừa dùng thuốc của trung tâm này để chữa tàn nhang từ đầu tuần, mà 2 hôm nay mặt sưng phồng lên luôn, như bị dị ứng phải cái gì ấy, sợ lắm. Nó cũng hơi sợ, nhưng nó bảo khi đi khám, bác sĩ đã dặn trước là sẽ có mấy ngày đầu thuốc phá vỡ cấu trúc và đẩy hết melanin lên trên bề mặt da (hình như thế) nên mặt sẽ bị sưng đỏ, bác sĩ dặn rồi, nên cứ yên tâm mà dùng thuốc thôi. Nhưng em nhìn mặt nó là em vẫn cứ sợ đấy ạ, em cũng bị tàn nhang, nhưng ít hơn nó. Mấy hôm trước nó khoe vừa tìm được chỗ chữa tàn nhang tốt lắm, xong sốt sắng đi khám rồi mua thuốc về uống. Em thì đang định để nó làm chuột bạch đã, xem tình hình thế nào, nếu tốt thì triển, còn nếu không thì next luôn, mà nhìn cái mắt nó 2 hôm nay thấy hoang mang quá.

     8. My My says:

      Bị như vậy là rất bình thường nhé, trước mình dùng cũng bị, sưng húp cả mặt, mắt mũi, đúng như bị dị ứng hay con gì đốt luôn, lại rát nữa, đến mức phải xin nghỉ làm. Lúc đó mình cũng sợ, gọi điện cho bác sĩ, rồi lên diễn đàn hỏi các kiểu, mọi người đều nói đấy là tác dụng của thuốc, 2, 3 ngày là hết. Xong đúng như thế thật, mình bị khoảng 3 ngày, xong mặt hết sưng dần, rồi cứ thế là ổn. Hiện tượng chung là như vậy, nên bạn không cần phải lo lắng hay gì đâu. Nhưng cũng cần phải chú ý là những ngày này, da rất nhạy cảm nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mỹ phẩm, thậm chí cả mấy loại dưỡng da nhé.

 14. Trần Hải Hoà says: Trả lời

  Tôi cũng bị như vậy, bị sưng mất khoảng 4 ngày, lúc đấy chồng nhìn thấy còn mắng cho, bảo dùng thuốc lung tung. Đến giờ da đẹp thì hết nói rồi, lại quay ra bảo vợ thông thái.

  1. Xuân Mai says: Trả lời

   Sao em dùng đến ngày thứ 5 rồi mà không thấy sưng đỏ gì lên vậy ạ, hay là thuốc không có tác dụng rồi. Lạ vậy.

   1. Lucas says: Trả lời

    Có thể là cơ thể bạn hấp thụ thuốc hơi lâu rồi. Về lý thuyết thì phải đẩy hết melanin ra thì mới có thể hết nám được. Bạn đã gọi điện cho bác sĩ hỏi lại cụ thể chưa?

    1. Xuân Mai says: Trả lời

     À, em vừa gọi lại cho bác sĩ rồi. Bs bảo cũng có trường hợp như em, cơ thể bị hấp thụ thuốc chậm, phải qua một tuần mới thấy tác dụng của thuốc, bs bảo cũng không có gì phải lo cả, tiếp tục dùng thuốc, có gì cần hỏi thì cứ gọi lại.

 15. Trang Mon says: Trả lời

  Review ngắn cho mọi người 1 chút: Mình dùng thuốc này được hơn 2 tháng, thuốc về cơ bản thấy tác dụng khá tốt, mình là nám hỗn hợp nhưng chủ yếu là nám mảng. Bôi với uống thuốc vào, nám mảng đến giờ mờ đi khoảng 70 – 80%, nám chân sâu có 1 ít thì mờ được khoảng 50%. Thêm nữa, dùng thuốc này thấy da sáng với mịn hơn trước, trừ mất khoảng tuần đầu mặt bị sưng đỏ, rát ra thì về sau không còn vẫn đề gì nữa, cứ thấy tác dụng thuốc dần dần thôi. Đang uống nốt tháng thứ 3 và theo như cam kết của trung tâm là hết thuốc sẽ hết nám. Đang chờ kết quả.

  1. Nam Phương says: Trả lời

   Chị ơi, kết quả như của chị như vậy là nhanh hay chậm ạ, mà chị bị lâu chưa, nám có nhiều không? Em bị ít thôi, nhưng mà là do di truyền nên đang sợ chữa không hết được.

   1. Trang Mon says: Trả lời

    Mình chữa thời gian như vậy theo đánh giá của bs, mình cũng có hỏi thêm mấy khách khác lúc đến đây khám thì là bình thường, không lâu cũng không nhanh. Thấy bảo có những người mới bị mà đi chữa sớm thì chỉ cần hơn tháng, 2 tháng là sạch bong, không còn dấu vết của nám rồi. Còn những người mà bị lâu rồi, đến chục năm ấy thì có người phải theo thuốc đến 5 tháng đấy. Mình cũng chịu, không biết là việc bị do di truyền thì có ảnh hưởng gì đến việc chữa nhanh hay chậm không, muốn biết thì bạn có thể gọi điện cho bs ở trung tâm.

 16. Linh says: Trả lời

  Mọi người trong khi chữa nám ở trung tâm có làm dịch vụ gì về chăm sóc da ở đây nữa không ạ, dịch vụ ở đây có tốt không?

  1. Vũ Yến says: Trả lời

   Chị có dùng thêm massage cố gắng khoảng 2 tuần 1 lần, thấy cũng tốt, tay nghề được nên chị vẫn duy trì từ lúc trị nám của trung tâm từ cuối năm ngoái.

 17. Nguyệt says: Trả lời

  Cho em hỏi ở Đà Nẵng có Trung tâm này chi nhánh kg ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.