Nám da ở phụ nữ mang thai là một hiện tượng rất bình thường mà đa số các chị em trong giai đoạn này gặp phải. Nguyên nhân do trong suốt thời kì này cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể nên việc bị nám da là không thể tránh khỏi. Việc trị nám da trong giai đoạn này thì cũng cần thận trọng chọn lựa phương pháp thích hợp chứ không thể tuỳ tiện dùng thuốc trị nám như thông thường được. Thêm vào đó , rất khó để chữa trị tàn nhang, nám da triệt để cho nên cách tốt nhất để không gặp phải tình trạng này là phòng ngừa nó ngay từ đầu . Những bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em phòng ngừa nám da hữu hiệu nhất.

PHÒNG NGỪA NÁM DA CHO PHỤ NỮ MANG THAI

– Hạn chế không đi ra ngoài nắng , nhất là khoảng thời gian từ 10 giờ sáng tới 4h chiều vì lúc này cường độ tia UV trong ánh nắng là mạnh nhất có thể gây hại cho làn da của các chị.
– Mỗi khi ra đường nên che chắn làn da cẩn thận. Đội nón rộng vành và mang kính râm để bào vệ da mặt.Thoa kem chống nắng chỉ số SPF cao hơn 60 và nửa tiếng trước khi ra nắng. Lặp lại mỗi 2 giờ.
– Nhớ uống thật nhiều nước để bù nước cho cơ thể cũng như chống khô da, nứt da. Thường nhu cầu nước của bà bầu tăng gấp rưỡi so với bình thường.
– Bổ sung thêm axit folic giúp con phát triển thông minh và hạn chế tăng sắc tố melamin dưới da. Axit folic có nhiều trong các loại rau xanh, ngũ cốc và cam. Ngoài ra, có nhiều loại vitamin chứa axit folic mà bà bầu có thể bổ sung thêm.Đồng thời tăng cường thêm vitamin A và D từ rau cải, trái cây và ngũ cốc.
– Hạn chế sử dụng mỹ phẩm trong thời kì mang thai vì lúc này làn da rất nhạy cảm dễ bị dị ứng.
– Khi bắt đầu có sự xuất hiện của những đốm nám đầu tiên bạn nên đắp mat na tri nam từ những nguyên liệu tự nhiên chứ không nên sử dụng bất kì loại thuốc hay kem bán trên thị trường rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.