Ánh nắng mặt trời, hóa mỹ phẩm, căng thẳng tinh thần lâu ngày, thay đổi nội tiết khi mang thai và trong thời kỳ tiền mãn kinh… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh melanin làm cho nó sản sinh quá nhiều và phân bố không đều trên da hình thành nên các mảng màu khác nhau. Đây cũng là những tác nhân chính trực tiếp gây nên nám da và khiến da lão hóa nhanh chóng.Hầu hết phụ nữ thường có quan niệm nám không điều trị được vì đây là bệnh về nội tiết tố. Điều này hoàn toàn không đúng vì bị nám do nội tiết chỉ chiếm khoảng 1/6 nguyên nhân gây bệnh. Vì nám hình thành do có sực tác động từ 2 chiều bên trong và bên ngoài cơ thể nên khi điều trị nám da các chị cần lưu ý kết hợp cả việc điều trị từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Có nhiều người vì quá nôn nóng đã sử dụng đủ loại thuốc và mỹ phẩm cho làn da nám của mình mà vô tình gây hại da thêm. hãy lưu ý những điều dưới đây để việc điều trị nám đạt hiệu quả nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI BỊ NÁM DA

Tuyệt đối không bôi thuốc trị tàn nhang hoặc mỹ phẩm cho dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người sử dụng mà không bị dị ứng hay bị tác dụng phụ nào.

Cẩn thận trong việc ăn uống : có những thức ăn làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng.

Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng chống thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì sản phẩm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.