Vết nám trên da không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là thủ phạm tố cáo tuổi tác của bạn. Với 5 bài thuốc bí truyền đặc trị tàn nhang nám da sau đây, bạn có thể nhanh chóng thổi bay các đốm tàn nhang hay vết nám xấu xí trên da và lấy lại làn da tươi sáng và rạng rỡ nhé.

Bài thuốc 1:

Thành phần: 250g đông qua tử, 25 liên tử phấn, 15g bạch chỉ phấn.

5-bai-thuoc-bi-truyen-dac-tri-tan-nhang-nam-da-1

Thực hiện: Đem các vị thuốc trên tán thành bột mịn, trộn đều và cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín. Sau khi ăn thì pha 1 muỗng bột thuốc với nước nóng để uống. Kiên trì thực hiện thường xuyên trong một thời gian ngắn sẽ thấy da bóng mịn, các đốm tàn nhang không còn.

Bài thuốc 2:

Thành phần: quả thị 1kg.

Thực hiện: Đem quả thị sấy khô và bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi lần ăn 1 quả, ngày ăn 3 lần. Thực hiện hàng ngày sẽ giúp các vết nám trên da mờ dần và biến mất.

Bài thuốc 3: 

Thành phần: 90g hắc chi ma, sinh địa 90g, 90 thương nhĩ tử, 90 ngọc trúc, 60g cúc hoa, 60g liên kiều, 60g đan bì, 12g cam thảo, 10g thăng ma chích.

5-bai-thuoc-bi-truyen-dac-tri-tan-nhang-nam-da-2

Thực hiện: Đem các vị thuốc tán mịn thành bột và trộn chung với nhau, cho vào lọ kín. Khi dùng thì pha 3g bột thuốc với nước cơm. Mỗi ngày dùng 2-3 lần và hạn chế ăn đồ nóng sẽ giúp da sáng đẹp lên, tàn nhang hay nám da cũng mờ dần.

Bài thuốc 4:

Thành phần: 250g nụ hoa đào khô, 30g bạch chỉ, 1 lít rượu.

Thực hiện: Cho nụ hoa đào và bạch chỉ vào ngâm với rượu trong 1 tháng. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ uống khoảng 30ml kết hợp với thoa rượu hoa đào này lên bàn tay, chờ cho hơi rượu bay đi thì thoa thuốc lên toàn bộ da mặt. Thực hiện trong 1 tháng sẽ thấy da sáng rạng rỡ, các nốt tàn nhang lấm tấm hay vết nám sạm đều bị thổi bay.

Bài thuốc 5: 

Thành phần: 105g hoa đào, 70g quế tâm, 35g bạch phụ tử, 35g hắc phụ tử, 35g hạnh nhân, 35g điềm qua tử nhân, 35g cam thảo, 35g quả dâu chín sao.

5-bai-thuoc-bi-truyen-dac-tri-tan-nhang-nam-da-3

Thực hiện: Cho các vị thuốc tán thành bột thật mịn rồi cho mật ong vào trộn chung và làm thành viên to cỡ hạt bắp. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10 viên giúp tẩy sạch vết nám trên da hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.