Một số sai lầm khi trị nám da

Nám da là tình trạng da phổ biến hình thành do các sắc tố melanin được sản sinh nhiều và phân bố không đồng đều trên da. Nám da thông thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin khi ra ngoài và gặp khó khăn mỗi khi trang điểm.
 
MỘT SỐ SAI LẦM KHI TRỊ NÁM DA

 
Có rất nhiều phương pháp điều trị nám da, tuy nhiên việc lựa chọn những phương phương pháp điều trị không phải ai cũng làm được. Điều trị nám da không đúng cách có thể sẽ làm cho tình trạng nám da ngày càng nặng hơn, nám da càng ăn sâu vào da và việc điều trị sẽ gặp phải những khó khăn, hiệu quả điều trị cũng không cao. Khi điều trị nám da bạn có thể sử dụng kết hợp các loại thuốc trị nám với các loại mat na tri nam để mang lại kết quả cao hơn. Dưới đây là một số sai lầm bạn có thể mắc phải khi điều trị nám da.
Nguyên nhân gây ra nám
Nguyên nhân hình thành nám da có thể do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, do thay đổi nội tiết tố, hoocmon trong cơ thể, do quá trình lão hóa tự nhiên hay thậm chí nguyên nhân gây ra tình trạng nám có thể bởi bạn sử dụng một số loại kháng sinh làm tăng độ nhạy cảm của da như tetracylin, sử dụng mỹ phẩm làm trắng không đúng cách.
Trong một số trường hợp, nám da có thể biến mất dần dần sau khi cơ thể tự cân bằng hoặc dừng sử dụng các loại thuốc tránh thai, mỹ phẩm… và biết cách chăm sóc cải thiện làn da đúng cách. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, tình trạng nám không những không thuyên giảm mà còn có nguy cơ ra tăng do một số sai lầm trong quá trình điều trị.
Không tìm hiểu nguyên nhân gây nám
Như đã nói ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, do đó nếu không xác định rõ nguyên nhân mà vẫn tiến hành điều trị thì kết quả đôi khi có thể tệ hơn so với ban đầu. Chẳng hạn, nếu bạn bị nám da do mỹ phẩm làm trắng nhưng lại sử dụng các loại thuốc điều chỉnh nội tiết tố thì tình trạng nám da không những không giảm mà nguy cơ trầm trọng hơn là rất cao.
Do đó, để điều trị nám da có hiệu quả việc tìm ra những nguyên nhân gây nám da sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong việc điều trị nám da. Biết nguyên nhân, điều trị đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn trị nám da tận gốc, và nám da có thể sẽ không thể tái phát được.
Tâm lý nôn nóng
 
MỘT SỐ SAI LẦM KHI TRỊ NÁM DA
 
Bất cứ ai bị nám da cũng mong muốn những vết nám mau chóng biến mất. Tuy nhiên, tâm lý nôn nóng không giúp gì được cho bạn trong trường hợp này. Tâm lý lo lắng, stress còn có thể khiến tình trạng nám tồi tề hơn. Thực tế, bất cứ phương pháp điều trị nào cũng cần 1 khoảng thời gian để phát huy hiệu quả. Hơn thế, nám da do các nguyên nhân khác nhau thì thời gian điều trị khác nhau. Bạn không nên hi vọng vết nám lâu năm biến mất chỉ sau 1 lần điều trị vì điều này gần như là bất khả thi.
Bạn cần kiên trì trong việc điều trị nám da, vì có rất nhiều yếu tố gây ra nám da. Khi điều trị có thể bạn phải loại bỏ từng yếu tố, nên cần rất nhiều thời gian. Tâm lý nôn nóng sẽ làm bạn đi tìm tới những phương pháp điều trị nhanh chóng như các loại mỹ phẩm tri nam da mat,. Những loại mỹ phẩm này có thể mang lại kết quả ngay lúc đó nhưng không trị nám da một cách tận gốc, nám da có thể quay trở lại và làm cho tình trạng nám da ngày càng tệ hơn.
Không chăm sóc bảo vệ da sau khi điều trị
Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi khắc phục sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại. Tuy nhiên, nhiều người sau khi chữa khỏi nám hoặc ngay trong quá trình điều trị vẫn không chú ý chăm sóc da, tiêu biểu là việc để da tiếp xúc trực tiếp lâu với ánh nắng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm làm trắng… dẫn đến việc phải kéo dài quá trình điều trị hoặc nám quay trở lại sau một thời gian điều trị.
Việc chăm sóc và bảo về da sau khi điều trị là điều cần thiết, không chỉ giúp bạn hạn chế được khả năng nám da có thể tái phát mà còn giúp bạn có làn da khẻo đẹp hơn bao giờ hết. Do đó, khi điều trị nám da bạn cũng cần chú ý từ việc tìm ra nguyên nhân gây nám, lựa chọn các phương pháp điều trị cho tới việc chăm sóc da trong và sau khi điều trị nám da. Bạn phải kết hợp những cách này thì việc điều trị nám da mới có kết quả cao hơn trong việc điều trị.

Quay lại: Một số sai lầm khi trị nám da

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục