Giúp da không bị thâm nám với các loại vitamin

Sắc tố đóng vai trò quan trọng cho thấy sức khỏe làn da của bạn cũng như bảo vệ bạn khỏi những tác hại do ánh nắng mặt trời. Khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, các sắc tố sẽ hấp thụ chúng qua da để bảo vệ các tế bào khỏi những nguy hại. 
 
Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành da
Điều này giải thích lý do tại sao lại có làn da rám nắng, vết thâm đen, tàn nhang, nám và đồi mồi sau một thời gian dài tiếp xúc với ánh nắng, đó là do các sắc tố được tăng cường sản xuất để bảo vệ các tế bào da. Nếu bạn không hài lòng với làn da sạm đen và không đều màu, ngoài các cách chữa trị từ bên ngoài, bạn cũng có thể bổ sung các loại vitamin giúp da không bị thâm nám sau đây:
Vitamin C

 

Cơ thể sử dụng vitamin C để sản xuất sắc tố và phân tán nó đều khắp da. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành da sau khi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, giúp ngăn ngừa các đốm đen, những vùng da sậm màu và cả chữa lành các vùng da bị tổn thương do bỏng. Bạn có thể tìm thấy vitamin C trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm trái cây, rau và các loại nước tăng cường và các đồ uống khác, nhưng bạn cũng có thể bổ sung vitamin C hàng ngày. Một số loại kem bôi da có chứa vitamin C khiến da của bạn có thể dễ dàng hấp thụ. Tuy nhiên, chỉ nên bổ sung từ 500 đến 1.500 mg vitamin C mỗi ngày.
Vitamin B

 

Vitamin B là một trong những vitamin quan trọng nhất cho sức khỏe làn da của bạn. Nó đóng vai trò quản lý, giúp quá trình sản xuất sắc tố được đều đặn và phân tán đều trên da. Thiếu vitamin B, kết hợp với xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến các vết nám và tàn nhang. Bạn nên bổ sung vitamin B nếu thấy da mình sạm đen và không đều màu bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm như bột yến mạch, trứng và gạo. Bạn cũng có thể chọn một loại kem bôi ngoài da có chứa vitamin B để cải thiện làn da cho mình.
Vitamin E

 

Vitamin E là một chất chống oxy hóa rất tốt. Nó có một số ứng dụng liên quan đến màu sắc của da, giúp điều trị khi da bị đỏ, khô và kích ứng trên bề mặt của da. Vitamin E kết hợp với các sắc tốt giúp da đều màu và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Vitamin E có thể dễ dàng được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống của bạn, nhớ rằng cơ thể của bạn chỉ cần một lượng nhỏ vitamin E mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một loại kem bôi ngoài da hoặc thuốc uống có chứa vitamin E để làn da thêm rạng rỡ.

Quay lại: Giúp da không bị thâm nám với các loại vitamin

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục