Năm nay em 24 tuổi, một năm gần đây da mặt em sạm đen, mụn không làm đầu, có mụn lặn thành thâm, có mụn nó cứ vậy mà không đau. Thời gian xảy ra mụn cũng là ngày ngày em đi học về tối, ban ngày đi làm, tối về đi học. Em không biết phải chăm sóc da như thế nào để da trắng hồng và láng như xưa.

>>6 phương pháp chăm sóc da hàng ngày
>>Chăm sóc da sau sinh
>>Bí quyết làm đẹp từ thiên nhiên
Em đã đi khám da liễu ở Trung tâm huyện Long Thành, Nhơn Trạch Đồng Nai, bác sĩ nhìn bảo da em loại da hỗn hợp, còn bạn bảo da em mỏng. Mong sớm nhận được thư. (Thu Hồng, Đồng Nai)
– Tư vấn của cô Fiona Tuck, Giảng viên Viện nghiên cứu về da quốc tế – IDI:
Sẽ rất khó đưa ra lời khuyên cụ thể nếu không được trực tiếp phân tích da của bạn. Giải pháp tốt nhất là bạn hãy đến các chuyên viên chăm sóc da chuyên nghiệp để họ phân tích và chỉ ra loại da của bạn. Từ đó mới có thể xác định được phương pháp điều trị và chăm sóc da tại nhà thích hợp nhất cho bạn.
LÀM SAO ĐỂ DA TRẮNG HỒNG TỰ NHIÊN

Cách chăm sóc da cơ bản nhất là bạn hãy giữ vệ sinh da mặt thật sạch. Việc sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ giúp giữ da sạch hơn. Vì da bạn đang bị mụn nên rất nhạy cảm, hãy lựa chọn loại sữa đơn thuần làm sạch da (không kèm chức năng trắng, sáng). Trước khi đi ngủ nên sử dụng thêm nước hoa hồng, dùng kem giữ ẩm, những bước đó giúp hạn chế mụn cho da. Quan trọng nhất là tinh thần bạn phải thật thoải mái. Có thể da bạn bị sạm đen vì phải suy nghĩ nhiều, bạn cần tìm một môn thể thao giải trí phù hợp với sức khỏe.

Ngoài ra, cũng xin lưu ý thêm với bạn là làm sáng da là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và tuân theo một chế độ chăm sóc đặc biệt (được các chuyên viên chăm sóc da tư vấn và kê toa riêng cho từng tình trạng da).
Một điều quan trọng nữa là bạn cần bảo vệ da khỏi ánh nắng, vì tia tử ngoại trong nắng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm da sạm và nám, gây nên vết nhăn cũng như những đốm nâu, tàn nhang, không chỉ trên khuôn mặt mà còn ở vai và lưng.
Tuy không phổ biến, nhưng những trường hợp xuất hiện các nốt sưng tấy trên khuôn mặt phần lớn do ánh nắng mặt trời. Chính vì thế chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường bất kể trong thời gian ngắn hay dài, vào mùa đông hay hạ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.