Ngày nay với sự xuất hiện phong phú của nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da mặt thì nước vo gạo vẫn giữ được vị trí riêng của nó trong việc giúp chị em làm trắng da mặt cũng như tắm trắng da toàn thân. Trong nước gạo có chứa Vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn có thể dùng nước gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên để ngăn chặn sự lão hóa và giúp da trở nên bóng đẹp hồng hào.Ngoài việc dùng để rửa mặt bạn cũng có thể sử dụng nước vo gạo để tẩy trang giúp đánh bay bụi bẩn rất hiệu quả.

DA MẶT TRẮNG HỒNG NHỜ NƯỚC VO GẠO

1. Nước rửa mặt:

Mỗi lần vo gạo nấu cơm ,bạn hãy bỏ nước vo gạo lần đầu và giữ lại nước vo lần 2 vào 1 cái thau sạch. để yên trong 15 phút cho nước lắng xuống. Bạn gạn bỏ lớp nước trong phía trên và giử lại phần nước đục lắng đọng phía dưới để rửa mặt.

Hoặc bạn có thể dùng chỗ nước gạo lắng đọng này đắp lên mặt, da và massage da khoảng 15-20 phút cho tới khi lớp bột gạo khô đi. Thực hiện thao tác tương tự cho đến lúc hết chỗ nước gạo này. Đến lớp mặt nạ cuối cùng được đắp thì chờ cho lớp bột gạo khô tự nhiên rồi dùng tay nhẹ nhàng phủi lớp bột đi, gột sạch bằng nước vo gạo trong vừa chắt ra ban nãy. Cuối cùng là dùng nước lạnh rửa lại một lần nữa. Với cách làm đẹp này, bạn nên thực hiện với mật độ 1 tuần/lần. Nước vo gạo còn là một cách trị nám da cực tốt mà ngày nay chị em phụ nữ thường sử dụng.

2. Nước tẩy trang

Sử dụng nước vo gạo để tẩy trang vừa tiết kiệm, vừa an toàn  mà lại làm da mặt sáng hồng lên trông thấy. Nước vo gạo sẽ lấy đi các chất bụi bẩn, mỹ phẩm còn lưa lại trên da, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông. Sử dụng nước vo gạo tẩy trang cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa mặt sạch bằng nước ấm, sau đó dùng bông tẩy trang thấm vào nước vo gạo rồi lau khắp mặt như dùng các nước tẩy trang bình thường.

Chú ý: Nước để vo gạo phải là nguồn nước sạch và trong quá trình gạn lọc nước vo gạo cần hết sức chú ý để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, hạn chế các nguy cơ dị ứng do cặn bẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.