Trị nám hiệu quả với 3 loại bột ‘thần kỳ”

Bạn đã có cách trị nám hiệu quả chưa? Bạn đã thử trị nám với bột cám gạo, bột đậu xanh và bột rong biển chưa? Hãy cùng trải nghiệm bí quyết trị nám da với 3 loại bột “thần kỳ”: bột cám gạo, bột đậu xanh và bột rong biển theo cách dưới đây:
 
Bột cám gạo

 

Bột đậu xanh:

 

Hẳn không còn ai xa lạ với loại bột quen thuộc trong thời tiết nắng nóng này. Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt rất tốt nên thường dùng để nấu chè ăn hạ nhiệt ngày hè. Ngoài ra, trong bột đậu xanh còn có chứa rất nhiều vitamin như A, B, C, E, K cùng nhiều loại dưỡng chất cần thiết, vì vậy đầu xanh còn có tác dụng trị nám rất “thần kỳ”.

 

Làm mặt nạ trị nám bằng cách trộn khoảng 5g bột đậu xanh với 2 thìa cà phê sữa tươi. Khi nguyên liệu đã quyện vào nhau thì bạn dùng để đắp nên mặt. Sau khoảng 25-30 phút có thể rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì đắp khoảng 2 lần/1 tuần để có hiệu quả cao nhất.

 

Bột cám gạo

 

Từ lâu, bột cám gạo đã được sử dụng để làm đẹp da, không chỉ giúp làm trắng da tự nhiên mà còn có tác dụng tẩy tế bào chết rất tốt.

 

Ngoài ra, bột cám gạo cũng được sử dụng trong trị nám với hiệu quả rất cao và nhanh chóng. Bạn có thể dùng bột cám gạo để trị nám theo cách sau: lấy 2 thìa bột cám gạo trộn cùng 1 thìa sữa chua hoặc sữa tươi. Sử dụng hỗn hợp để thoa lên da khoảng 30 phút bằng nước sạch.

 

Sử dụng hỗn hợp này 2 lần /1 tuần sẽ cho kết quả trị nám rất tốt sau khoảng 3 tháng.


Bột rong biển

 

Rong biển là một loại thực phẩm quý với nhiều vitamin A, B, C,… và nhiều dưỡng chất có lợi cho da. Vì vậy từ lâu, rong biển đã được sử đụng để làm đẹp da. Bột rong biển có thể kết hợp với nhiều loại mỹ phẩm tự nhiên khác như dứa, mật ong để trị nám rất hiệu quả.

 

Bạn có thể làm mặt nạ trị nám với bột rong biển theo các sau:

 

Chuẩn bị 1 thìa cà phê bột tảo biển, 1 thìa dung dịch glycerin, 2 lát dứa chín nghiền nát. Trộn đều hỗn hợp rồi thoa lên da khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng thường xuyên cho kết quả trị nám rất tốt.

 

Đây là 3 loại bột rất dễ kiếm, bạn có thể mua các loại bột thẩm mỹ được bán sẵn, với bột đậu xanh bạn có thể tự nghiên ở nhà lưu ý là để cả vỏ vì vỏ đậu xanh chứa rất nhiều vitamin nhé.

 

Quay lại: Trị nám hiệu quả với 3 loại bột ‘thần kỳ”

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục