Tàn nhang-nám da-đồi mồi: khác nhau thế nào?

Hắc sắc tố Melanine có vai trò bảo vệ da của chúng ta chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Melanine có thể gia tăng ở bất kì đâu trên cơ thể và phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời, di truyền, sự thay đổi nội tiết tố…. Hình dạng và màu sắc của các hắc sắc tố thường không giống nhau hoàn toàn nhưng có một số trường hợp điển hình như: Nám da – Tàn nhang – Đồi mồi…
 
 
Bệnh nám da
1. Nám da 
Là các đốm màu nâu nhạt hoặc đậm xuất hiện trên má, mũi hoặc trên trán. Trên các đối tượng da màu thì các vết nám sẽ có màu nhạt hơn các vùng da xung quanh.

 

Nám da phổ biến nhất ở phụ nữ sau sinh. Một số trường hợp khác như phụ nữ dùng thuốc tránh thai hoặc thời kì tiền mãn kinh.
Để các vết nám không trở nên sậm màu hơn bạn cần thiết phải hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, thay đổi thuốc loại thuốc tránh thai nếu xác định đó là nguyên nhân….
Việc chữa trị chỉ cần thiết khi bạn thấy nám ngày càng gia tăng và ảnh hưởng tới vẻ đẹp của bạn

2. Tàn nhang


Hình tròn phẳng hoặc hình oval kích thước dưới 0,5cm, màu vàng đến nâu và nâu đậm thường xuất hiện ở vị trí có phơi bày ánh sáng.
Trung bình một người có khoảng 30 tàn nhang. Có thể gặp một số trường hợp ít hoặc nhiều hơn lên đến hàng trăm tàn nhang.
Tàn nhang hay xảy ra ở những người có làn da sáng.
Tàn nhang thường do di truyền và có xu hướng trở nên đậm hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời do đó người bị tàn nhang cần có biện pháp tránh ánh nắng mặt trời.

 

Cũng như nám, tàn nhang chỉ cần điều trị khi bạn thấy ảnh hưởng đến sắc đẹp của mình.

3. Đồi mồi


Là những dát phẳng, màu nâu đỏ xuất hiện thường xuyên ở cổ, ngực, lưng … và các vùng thường xuyên tiếp xúc tiếp xúc với ánh sáng….
Đồi mồi thường xuất hiện ở tuổi ngoài 55, có thể gặp ở đối tượng trẻ hơn (khoảng 30 tuổi).
Đồi mồi xuất hiện nhiều hơn ở người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời..
Đồi mồi là vô hại, nếu bạn cần chữa trị thì cũng có rất nhiều biện pháp như: tia laser, kem tẩy…..

Quay lại: Tàn nhang-nám da-đồi mồi: khác nhau thế nào?

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục