Suy nghĩ sai lầm trong điều trị nám da

Cũng như bất kỳ bộ phận khác trên cơ thể, làn da có vai trò rất quan trọng. Da chính là lớp áo ráp chống lại mọi nguy cơ từ môi trường như: tia cực tím, sự ô nhiễm, bụi bẩn. Một cơ thể khỏe mạnh đồng nghĩa với một làn da tươi tắn, hồng hào. Tuy nhiên theo thời gian thì da sẽ gặp phải một số vấn đề về sắc tố da, trong đó nghiêm trọng vẫn là nám da. Việc điều trị nám da, giải quyết tình trạng sẫm màu trên da là một trong những vấn đề thường được chị em chú ý tới nhiều. Vì chúng xuất hiện trên mặt ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của chị em. làm chị em giảm đi tự tin, thẩm mỹ mất đi nhiều. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị nám da như:  kem trị nám, đắp mặt nạ,, thuốc trị nám da, tia ánh sáng điều trị nám…. Tuy nhiên dù là chị em chọn phương pháp nào thì cũng nên tránh một số sai lầm thường gặp trong quá trình trị nám sau đây để quá trình trị nám được điều trị hiệu quả hơn bạn nhé!
 
SUY NGHĨ SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ NÁM DA
Suy nghĩ sai lầm trong điều trị nám da 

Chữa nám trong mùa hè

Muốn chữa nám thành công thì bạn nên chọn thời điểm thích hợp nhất để xóa nám da. Thường có hai yếu tố quyết định điều trị nám thành công là phương pháp điều trị và thời điểm điều trị nám. Căn cứ vào nguyên nhân gây ra nám là ảnh hưởng chính của tia bức xạ mặt trời, các bác sĩ da liễu cho rằng, thời điểm phù hợp để điều trị nám là mùa đông bắt đầu từ tháng 11 trở đi. Bởi, khi ánh nắng mặt trời đã dịu nhẹ hơn, da có nhiều thời gian hồi phục từ bên trong, vì vậy bề mặt da mới sẽ khoẻ mạnh, không bị bắt nắng và ngăn chặn tận gốc chân nám phát triển trở lại.
SUY NGHĨ SAI LẦM TRONG ĐIỀU TRỊ NÁM DA

Sử dụng phương pháp lột tẩy trị nám

Đây là phương pháp ảnh hưởng rất lớn tới làn da tự nhiên, có thể nói là đầu độc da của bạn. Bởi sản phẩm thường là hàng trôi nổi, chứa nhiều thành phần hoá học độc hại, tác động trên da theo cơ chế lột bỏ đi lớp trên cùng xỉn màu mang đến vẻ tươi mới trắng sáng tức thì cho da. Tuy nhiên, sau khi mất đi vỏ bọc bảo vệ da tự nhiên, giảm khả năng chống lại tác nhân bên ngoài, da sẽ mỏng, yếu, chân nám càng đậm và chân phát triển sâu rất khó điều trị.
Nhiều chị em chọn cách xóa nám bằng phương pháp lột tẩy.

Điều trị nám bằng Laser

Tia Laser được ứng dụng ngày càng nhiều trong điều trị nám, nhưng phương pháp này cũng là con dao hai lưỡi. Nếu chuyên viên thiếu kinh nghiệm kết hợp với việc sử dụng công nghệ đã lỗi thời có nguồn nhiệt cao, không chọn lọc khi đánh thẳng vào các chân nám khiến bề mặt da bị bỏng rát tổn thương. Chính vì thế sẽ làm hại vùng da xung quanh nám và đôi khi còn để lại các vết sẹo khá lớn trên da.
Lựa chọn một phương pháp điều trị nám như thế nào cũng có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ da của các bạn. Dù là bạn điều trị nám da, hay trị tàn nhang thì bạn cũng nên chú ý cẩn thận khi chăm sóc da để không gặp phải nhiều vấn đề có hại cho da của mình bạn nhé!

Quay lại: Suy nghĩ sai lầm trong điều trị nám da

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục