Phương pháp tự nhiên trị nám có hết không?

Thắc mắc:

Chào bác sĩ! Tôi bị nám đã lâu ngày, lên mạng tìm hiểu cách trị nám thì xuất hiện rất nhiều thông tin trị nám từ tự nhiên điều trị nám da tận gốc. Không biết những thông tin trên mạng có đúng hay không? Vậy mong bác sĩ cho hỏi những phương pháp tự nhiên như: Đắp mặt nạ, ăn trái cây trị nám có thực sự điểu trị nám cho hiệu quả cao được không? Mong bác sĩ cho ý kiến!
 
( Nguyễn Thị Hường – Q. Tân Phú- TP.HCM)
Phương pháp tự nhiên trị nám có hết không? 

Trả lời:

Chào chị, nhiều người tìm đến các liệu pháp trị nám da từ thiên nhiên, bởi sự an toàn, tiết kiệm. Liệu pháp này thường sử dụng các loài thảo mộc có công dụng trị nám, làm đẹp da. Với ưu điểm chi phí rẻ, an toàn và dễ dùng, nhưng phương pháp này chỉ có thể điều trị nám ở bên ngoài, làm mờ nám khó có thể trị nám một cách dứt điểm.  đó là cần thời gian điều trị lâu dài, kiên trì, có tác dụng từ từ không đột phá. Mỗi loại thảo dược cũng chỉ có một công dụng nhất định, không mang lại hiệu quả trị nám toàn diện, chưa kể với nguyên liệu thô các công dụng cũng gặp nhiều hạn chế khi tác động tới da. Hơn nữa, phương pháp này còn phụ thuộc vào cơ địa da của từng người mà có hiệu quả tác động khác nhau.
Bởi vậy, phương pháp này chỉ dùng để kết hợp cùng các phương pháp trị nám khác, sẽ giúp có được kết quả điều trị nám hiệu quả nhanh hơn so với việc trị nám từ tự nhiên đó nhé.

Quay lại: Phương pháp tự nhiên trị nám có hết không?

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục