Nguyên nhân gây tàn nhang

Đôi khi làn da của chúng ta tự nhiên phải tiếp những vị khách không mời mà tới. Một trong những kẻ thù số một gây tàn phá nhan sắc của chị em phụ nữ đó chính là tàn nhang. Các vết tàn nhang thường hình thành sâu dưới da rất cứng đầu . Để tìm ra cách trị tàn nhang hiệu quả nhất thì hiểu rõ được nguyên nhân gây bệnh là điều quan trọng. Vậy nguyên nhân chính gây tàn nhang cho cánh phụ nữ chúng mình là gì?

NGUYÊN NHÂN GÂY TÀN NHANG

Tàn nhang xuất hiện do nhiều nguyên nhân

Chị em có biết màu sắc da của chúng ta phụ thuốc vào yếu tố nào không? Đó chính là do các sắc tố melamin quyết định. Khi cơ thể sản sinh quá nhiều melamin màu sậm sẽ khiến chúng ta bị tàn nhang trên mặt.Những ai thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ cho làn da thì sẽ cảm nhận được những tác hại của việc này. Các tia UV không chỉ gây ra tàn nhang mà còn làm cho nó có màu đậm hơn nữa đấy. Hãy cẩn thận khi ra ngoài đường trong khoảng thời gian từ 10h sáng tới 2h chiều bạn nhé vì lúc này tia UV có cường độ khá mạnh sẽ gây hại cho làn da của chúng ta đấy.

NGUYÊN NHÂN GÂY TÀN NHANG
Ánh nắng mặt trời có thể gây tàn nhang

– Nhiều chị em thắc mắc không biết tại sao từ nhỏ da mình đã bị tàn nhang rồi. Vậy các chị nên xem lại trong gia đình mình có ai bị tàn nhang không. Nếu có thì chắc chắn bạn có gen di truyền rồi đấy vì tàn nhang cũng có thể di truyền qua nhiều thế hệ mà.

– Rất nhiều phụ nữ trung niên cũng bị tàn nhang. Nguyên nhân là do ở tuổi này, làn da của chúng ta đã bị lão hóa dần, làn da bị khô và thiếu chất dầu , khả năng đàn hồi cũng kém rất dễ xảy ra tình trạng tàn nhang.

– Có ai để ý hoặc tự thấy ở bản thân mình rằng khi mang thai rất nhiều phụ nữ bị tàn nhang không? Đó là vì trong giai đoạn này, cơ thể có sự thay đổi mạnh về hoocmon khiến cho các sắc tố melamin bị sản sinh quá mức và tập trung tại một vùng da nào đó khiến da bị tàn nhang

NGUYÊN NHÂN GÂY TÀN NHANG
Tàn nhang có thể xuất hiện do quá lạm dụng mỹ phẩm

– Ngày nay chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, nhu cầu làm đẹp cũng tăng theo. Nhiều người không tiếc tay chi tiền mua đủ loại mỹ phẩm về xài. Việc lạm dụng quá mức mỹ phẩm hoặc sử dụng những loại mỹ phẩm kém chất lượng sẽ khiến làn da bị yếu và mỏng dần rất dễ bị ánh nắng mặt trời hủy hoại. Việc bị tàn nhang là điều không thể tránh khỏi. Các bạn có thể sử dụng một số loại kem trị nám da hiệu quả an toàn tuyệt đối từ thảo dược thiên nhiên.

Ngoài ra, những người ở xứ lạnh hay những người da trắng sẽ dễ bị tàn nhang hơn những người khác; những người có làn da thường sẽ dễ bị tàn nhang hơn những người da dầu hoặc da khô.

Quay lại: Nguyên nhân gây tàn nhang

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục