Nám da: những sai lầm trong điều trị

Nám da là một trong những thủ phạm góp phần làm tàn phai nhan sắc của chị em phụ nữ. Nám da không chỉ xuất hiện ở tuổi 30 trở lên mà những người trẻ tuổi cũng thường mắc phải. Rất nhiều người lo lắng đã tìm mọi cách chữa trị nhưng lại thiếu kiến thức cơ bản dẫn đến kết quả không được như ý muốn.. Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sẽ chia sẻ cho các bạn một số sai lầm trong việc điều trị nám da và tàn nhang, để tìm biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.
 
 
Nám da là thủ phạm góp phần làm tàn phai nhan sắc của chị em phụ nữ
*Dùng mỹ phẩm có thể chữa trị được nám da: Điều trị nám da là cả một quy trình loại bỏ nám, tái tạo tế bào da, chăm sóc da sau khi điều trị để duy trì kết quả lâu dài nhất chứ mỹ phẩm không thể giải quyết hết được mọi vấn đề.

 

*Trị nám da đồng nghĩa với việc lột tẩy da: Lột tẩy da chỉ là bước tẩy tế bào chết trên bề mặt chứ không thể tác động sâu vào các lớp biểu bì để hấp thụ, loại bỏ các đốm nâu, ức chế quá trình hình thành hắc sắc tố melanin gây nám da và tàn nhang.

 

*Kiên trì lột tẩy bằng các loại kem tẩy tế bào chết: nếu lột tẩy quá mức mà không có biện pháp bảo vệ thì làn da sẽ bị tổn thương. Các hắc sắc tố sẽ có điều kiện để phát sinh nhiều hơn khiến cho tình trạng nám da và tàn nhang sẽ trở nên nặng hơn.

 

*Điều trị nám da chỉ cần một lần và sẽ không tái phát lại nữa: Điều trị nám da là cả một quá trình trị liệu tùy vào cơ địa mỗi người mà số lần ít hay nhiều chứ không phải một lần là sẽ hết ngay. Điều trị nám, đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó của bạn. Nếu bạn quá nôn nóng sẽ làm cho tình trạng nám càng tệ hơn. Tùy vào sự chăm sóc, bảo vệ da và thể chất của mỗi người mà nám da sẽ phát sinh trở lại nhanh hay muộn.

 

*Không cần sử dụng các loại thuốc bôi sau khi điều trị tại thẩm mỹ viện: Điều trị tại thẩm mỹ viện mới chỉ là 1 nửa chặng đường, bạn sẽ thấy kết quả ngay nhưng bạn cần dùng các loại thuốc bôi đặc trị để giúp hoàn tất quá trình trị liệu và tăng hiệu quả một cách tối đa.

*Không chăm sóc và bảo vệ da sau khi điều trị: Chăm sóc và bảo vệ làn da sau khi điều trị sẽ duy trì được kết quả lâu dài nhất, đồng thời giảm thiểu tối đa việc nám có thể quay trở lại.

 

Vì vậy, để trị nám tận gốc cần phải áp dụng công nghệ laser tiên tiến nhất để loại bỏ các chân nám sâu ở trong các biểu bì da đồng thời dùng các loại thuốc đặc trị chứ hydroquinone, tretinoin, kojic acid để làm sáng da trên bề mặt. Điểm tạo nên sự khác biệt của thẩm mỹ viện Ngọc Dung là bạn sẽ được khám da, phân tích kĩ tình trạng nám da và tàn nhang để có hướng điều trị thích hợp cho từng loại da.

 

Tìm hiểu kỹ nguyên nhân, đời sống, thói quen … những điều tưởng chừng như là những thông tin cá nhân không liên quan tới cuộc điều trị, nhưng tất cả đều rất quan trọng để bác sĩ quyết định nên sử dụng công nghệ laser nào bước sóng nào, tần số nào thích hợp với tính chất da của bạn. Bên cạnh đó, những loại thuốc bôi, thuốc uống chuyên dụng đặc trị nám da và tàn nhang được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên sẽ hỗ trơ tối đa cho quá trình điều trị nám đạt kết quả cao nhất và an toàn.

Quay lại: Nám da: những sai lầm trong điều trị

Có 1 bình luận

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục