Lột tẩy da trị nám có phải phương pháp tốt không?

Rất nhiều chị em bị nám da đã có suy nghĩ tìm tới các phương pháp trị nám da bằng lột da để loại bỏ lớp sắc tố màu do nám gây ra. Tuy nhiên hiện nay phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng mà mọi người nên hiểu rõ trước khi áp dụng trị nám da cho mình nhằm hạn chế làm nám nghiêm trọng hơn. Đối với phương pháp lột tẩy da cũng vậy cũng cần chú ý một số điểm sau đây. Để giải đáp cho câu hỏi lột tẩy da trị nám cáo phải phương pháp tốt không? thì các bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!

Lột tẩy da lcó phải là phương pháp trị nám tốt không?

Đây là một phương pháp loại bỏ sắc tố nám da từ bên ngoài, chính là tình trạng làm mất đi một phần da bề mặt nám. Lột bỏ từ từ các tế bào đậm màu ngoài da, giúp thúc đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da làm mất đi lớp sắc tố màu trên bề mặt da. Chính vì cơ chế trị nám của phương pháp này diễn ra như trên nên nó sẽ ít mang lại hiệu quả trong việc điều tri nám da một cách dứt điểm, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng nám sâu ở dưới lớp dạ bì của da.  Không những thế, sau khi sử dụng, phương pháp này làm da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan trọng sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu vô cùng cần thiết.
Đối với phương pháp trị nám da từ phương pháp lột tẩy thì thời gian thực hiện phương pháp này cũng rất quan trọng, nên sử dụng ít lần và khoảng cách ít nhất cách nhau 4-6 tuần. Nếu không làm tốt việc này, rất dễ xảy ra tình trạng thời gian đầu da rất đẹp, sau đó sẽ trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng, sạm da trên diện rộng, giãn mao mạch… Các tình trạng này đều rất khó điều trị.
Một trong những ưu điểm của phương pháp này mà nhiều người làm dụng vào trị nám đó chính là phương pháp này mang lại là làm sáng da, mịn da một cách rất nhanh chóng. Nhưng nếu không chăm sóc đúng cách về sau sẽ khiến da bị tổn thương do các yếu tố, mà nguy hiểm nhất là ánh sáng làm da bị sạm, mỏng đi, thậm chí tình trạng sạm đen có thể nặng nề hơn trước khi lột.
Chính vì việc bắt nắng cao hơn gấp nhiều lần khi sử dụng loại mặt nạ lột tẩy, vì thế phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn cảm thấy mình đảm bảo được không đi ra nắng trong vòng 2-3 tháng thì mới có thể dùng đến biện pháp lột da mặt. Nếu không, tuyệt đối không áp dụng vì có thể làm da bạn bị nám vĩnh viễn.
Phương pháp lột da có thể chấp nhận ở một số vùng da nhỏ sần sùi, có nhiều tế bào chết. Sau lột, da có thể sáng hơn, nhưng kết quả còn tùy thuộc vào loại da, cách làm cũng như loại mỹ phẩm có thương hiệu và cơ sở có uy tín.
Đối với phương pháp lột tẩy trị nám da thường không cho hiệu quả cao nên mọi người có thể tham khảo nhiều phương pháp trị nám da khác trên hiện nay như: Dùng kem trị nám, thuốc trị nám hay tới địa chỉ trị nám da an toàn…nhưng dù là phương pháp nào thì mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé!

Quay lại: Lột tẩy da trị nám có phải phương pháp tốt không?

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục