Cách trị tàn nhang bằng vỏ Bưởi

Từ xưa, các mẹ các chị đã biết tận dụng vỏ bưởi để nấu nước gội đầu giúp mái tóc mượt mà óng ả. Nhưng hiện nay có rất nhiều sản phẩm dầu gội đầu tiện lợi nên thói quen này không còn nữa. Nếu chúng ta cứ ăn bưởi mà vứt vỏ đi thì quả là một sự lãng phí lớn đối với những người bị tàn nhang. Bạn có biết tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng trị tàn nhang hiệu quả không?

CÁCH TRỊ TÀN NHANG BẰNG VỎ BƯỞI

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân mình tôi xin chia sẻ với các bạn bí quyết này. Từ bé da mặt tôi đã nổi rất nhiều tàn nhang trên mặt. Có lẽ là do di truyền từ mẹ mình. Nghe nhiều người mách bảo và chỉ cho cách làm bài thuốc tri tan nhang từ vỏ bưởi mẹ con tôi áp dụng liền . Quả thật là kì diệu, chỉ sau 2 tuần sử dụng các đồm tàn nhang trên da đã mờ hẳn đi và biến mất hẳn sau 2 tháng. Bây giờ trong nhà tôi lúc nào cũng có 1 hũ tinh dầu bưởi tự chế để sử dụng phòng ngừa nám quay trở lại.
Các bạn có thể tự chế tinh dầu bưởi để dùng theo công thức sau:

Nguyên liệu cực lì đơn giản các bạn nhé . Chỉ cần chuẩn bị 2 cái vỏ bưởi, ½ lít dầu Oliu, khoảng 1 lít nước sạch.

Cách làm:

Vỏ bưởi có công dụng chữa tàn nhang

– Vỏ bưởi đem rửa sạch, bỏ bớt cùi bên trong và cắt thành những miếng mỏng. Tiếp đó bạn cho hết vỏ bưởi và dầu ôliu vào 1 cái nồi đun nhỏ lửa cho đến khi dầu sôi thì cho thêm 1 lít nước lọc vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa từ 4-5 giờ để tinh dầu được cô đặc bạn nhé.

– Sao đó khi dầu torng nồi đã nguội các bạn vớt bỏ hết phần vỏ bưởi và chắt lấy phần tinh dầu cho vào 1 hũ thủy tinh có nắp và bảo quản nơi thoáng mát xài dần nhé.

Cách sử dụng tình dầu bưởi tri tan nhang :Mỗi ngày dùng 1/2 thìa dầu bưởi bôi lên da để khoảng 30 phút rồi rửa sạch mặt. Mỗi lọ tinh dầu có thể sử dụng trong 6 tháng.

Sử dụng thường xuyên và kiên trì sẽ cho kết quả chữa tàn nhang rất tốt. Không chỉ trị tàn nhang mà loại tinh dầu này còn trị nám da và làm dẹp nữa đấy. Rất nhiều công dụng trong 1 bài thuốc phải không các bạn. Mùa bưởi sắp đến rồi, hãy tận dụng ngay vỏ bưởi để làm 1 hũ tinh dầu xài dần các bạn nhé.

Quay lại: Cách trị tàn nhang bằng vỏ Bưởi

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục