Bệnh nám da: tự tin nói không

Bạn có nghĩ một ngày mình sẽ bị nám da và trở nên xấu xí không? Tuy nám da không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhưng nó lại làm cho bạn mất tự tin ở mọi nơi, nhất là với chồng và với bạn bè cùng trang lứa. Vậy nên, hãy biết cách bảo vệ làn da thanh xuân của mình nhé.
 
Chúng ta nên biết cách bảo vệ làn da thanh xuân của mình

 

Bạn có nghĩ một ngày mình sẽ bị nám da và trở nên xấu xí không? Tuy nám da không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhưng nó lại làm cho bạn mất tự tin ở mọi nơi, nhất là với chồng và với bạn bè cùng trang lứa. Vậy nên, hãy biết cách bảo vệ làn da thanh xuân của mình nhé.

Người ta thường nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” bởi khi bị bệnh rồi chưa chắc đã chữa khỏi được. Dẫu có chữa khỏi thì cũng không được như trước nữa. Bởi vậy, cách tốt nhất để có một làn da đẹp, không bị nám, bạn phải hiểu được nguyên nhân và cách phòng tránh nó. Tuy nhiên nếu bạn đã bị nám da thì cũng không nên bi quan bởi hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại giúp bạn trị nám hiệu quả, an toàn.

Nguyên nhân

 

Nguyên nhân chính gây nên nám da là do sự lắng đọng hắc tố melanin. Mặt khác, nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

 

Để tìm được một loại thuốc chữa triệt để nám da thì rất khó. Vì vậy, nếu bạn chưa bị thì nên phòng chống nhé.

Cách phòng tránh

 

– Nếu là những nguyên nhân khách quan: môi trường, dinh dưỡng, mỹ phẩm… thì bạn nên:

 

+ Có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều hoa quả, rau xanh…

 

+ Ra nắng nhớ đội mũ, mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang để tránh những tia tử ngoại làm nám da bạn.

 

+ Không sử dụng những loại mỹ phẩm: thuốc lột da, trị mụn, trị nám không đúng cách…

Cách chữa trị

 

Đối với những bạn bị nám do di truyền, cần đến bác sĩ để xác định lại chính xác.

 

Hiện nay, phương pháp điều trị hiệu quả nhất đã được kiểm định là sử dụng các máy ánh sáng hiện đại. Ánh sáng chiếu vào sẽ được điều chỉnh với bước sóng thích hợp, để hút và triệt tiêu dần những hắc tố melanin nằm sâu kiên cố dưới da gây xuất hiện vết nám trên mặt.
Sau trị liệu loại bỏ nám, làn da thường yếu hơn. Do vậy, quá trình phục hồi và tái tạo da rất cần thiết với các trị liệu như: Sử dụng oxy để siêu tái tạo da, sử dụng kem chống nắng.

 

Loại bỏ vết nám, tàn nhang không quá khó, song việc kiểm soát nám không quay trở lại là một thách thức.

 

Do vậy, để ngăn ngừa nám không quay trở lại, bạn cần ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ. Uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh, hoa quả để cơ thể được thanh lọc và giải độc thường xuyên, giúp ổn định nội tiết tố trong cơ thể. Đồng thời, bạn nên sử dụng mỹ phẩm điều trị chuyên dụng hướng dẫn của chuyên viên, tuân thủ những hướng dẫn của chuyên viên thẩm mỹ để có được kết quả cao nhất

Quay lại: Bệnh nám da: tự tin nói không

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục